Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã từng là một trong những cái tên sáng giá của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, anh liên tiếp mắc những sai lầm không đáng có, đẩy anh vào tình thế khó khăn và dần đóng lại cánh cửa bước vào đội tuyển quốc gia trong thời gian tới.

Sai lầm nối tiếp

Những tưởng chuyển đổi câu lạc bộ sẽ mang đến cho Bùi Tiến Dũng một tương lai tươi sáng hơn, thủ môn này vẫn tiếp tục khiến người hâm mộ phải thất vọng khi có màn trình diễn không thể cứu vãn tại các giải đấu gần đây. Dù đã được tin tưởng để bắt chính tại trận đấu giữa CLB TP HCM và CLB Hougang United của Singapore, anh đã gây ra những sai lầm khiến đội bóng của anh được một phen đau tim.

Tại phút thứ 75 của trận đấu, đứng trước một pha bóng không thật sự nguy hiểm, anh đã có những phút phân vân không đáng có khi xử lý pha bóng đó. Thật không may, tiền đạo của đội đối thủ đã nhân cơ hội đó để vào bóng, khiến anh buộc phải phạm lỗi khiến đối thủ có được bàn penalty.

Đội tuyển quốc gia lại xa vời hơn

Dù đang trong giai đoạn khó khăn với những sai lầm liên tiếp, chắc chắn anh hiểu rằng, từng trận đấu như vậy là rất quý giá để huấn luyện viên Park Hang Seo cân nhắc đội hình cho trận đấu gặp đội tuyển Malaysia vào cuối tháng 3 tới. Tuy nhiên, anh hiện vẫn chưa thật sự có những khởi sắc trong các trận đấu khi chưa lấy lại được phong độ và tâm lý vẫn chưa vững vàng để trở lại đội tuyển.