Một thập niên nữa lại bắt đầu với những hy vọng, sức sống mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những xu hướng thời trang đang làm mưa làm gió trên các sàn diễn thời trang xuân hè 2020 nhé.

Chất liệu

Trong tuần lễ thời trang Milan xuân hè 2020, ta thường xuyên bắt gặp chất liệu da nhân tạo trong các bộ sưu tập của các nhà mốt nổi tiếng. Không những vậy, những người tham dự các sự kiện cũng bắt sóng rất nhanh khi cũng diện những bộ cánh được làm từ chất liệu da nhân tạo.

Trước đây, chất liệu này thường chỉ được sử dụng trong thời tiết lạnh. Tuy nhiên, các nhà mốt đang dần phá cách khi sử dụng chúng trong các bộ trang phục xuân hè nhờ màu sắc đa dạng, độ mềm vừa phải, … Đây cũng là biểu tượng cho xu hướng thời trang bền vững đang lên ngôi thời gian gần đây.

Kỹ thuật đan móc

Một điều mới trong xu hướng thời trang năm 2020 đó chính là sử dụng kỹ thuật đan móc trong các bộ cánh. Hàng loạt các thương hiệu đình đám như Kate Spade New York, Salvatore Ferragamo, … đã đồng lòng sử dụng kỹ thuật này trong các thiết kế cho mùa xuân hè của họ. Tuy vậy, mỗi nhà mốt đều có những sáng tạo riêng trong màu sắc, từ các màu đơn tính cho đến các màu sắc rực rỡ.

Chi tiết tay bồng

Đối với những cô nàng tiểu thư, xu hướng thời trang xuân hè 2020 mang đến những bộ cánh tuyệt đẹp với phần tay bồng đầy nữ tính. Nét đặc biệt trong thời trang từ thập niên 80 đã quay trở lại và chắc chắn sẽ thịnh hành trong năm nay. Ngoài ra, chi tiết nhún ở cổ tay cũng được ưa chuộng.