Năm 2020 thị trường đầu tư bất động sản không quá nhiều biến động. Các nhà đầu tư luôn đưa ra những xu hướng chiến lược nhằm gia tăng giá trị bất động sản. Hàng loạt dự án vẫn tiếp tục được đầu tư và cung cấp ra thị trường hết sức phong phú và đa dạng.

Lựa chọn luôn được ưu tiên là “đất nền”

Thời gian trầm lắng do ảnh hưởng của cơn sốt đất, thị trường địa ốc liên tục chứng kiến sự sôi động của phân khúc đất nền. Đà Nẵng, Nghệ An, Bà Rịa – Vũng Tàu.. thị trường đất nền được săn đón với mức giá giao dịch tăng cao. Nguồn cung căn hộ khan hiếm, đất nền được đánh giá là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Ngành du lịch Việt Nam ngày càng bùng nổ, khách quốc tế đến với Việt Nam ngày một gia tăng. Họ đánh giá cao về thị trường du lịch nước ta, mở ra bước ngoặt lớn của bất động sản nghỉ dưỡng trong thời điểm xuất hiện hàng loạt các dự án đầu tư lớn ở ven biển, với quy mô đầu tư lên đến hàng tỷ USD. Thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven biển đang được hưởng lợi do sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng khách du lịch trong và ngoài nước.

So với thực tế thì tiềm năng khai thác BĐS nghỉ dưỡng ở Việt Nam chưa nhiều so với các nước trong khu vực và so với thế giới còn ở mức thấp. Các nhà đầu tư cần khéo léo, chọn lọc tìm kiếm những địa phương có hạ tầng, kết nối tốt với các vùng lân cận để tránh tình trạng mất vốn đầu tư.